Hướng dẫn cách xem vảy gà đá chuẩn, hiệu quả cho sư kê

Đối với những anh em đam mê loại hình đá gà giải trí thì việc xem vảy là điều vô cùng thiết yếu. Xem vảy gà đá được biết là một trong những dấu hiệu quan trọng để nhận biết chiến kê thực thụ. Tuy nhiên, không phải sư kê nào cũng có được cách xem chuẩn nhất. Vì vậy, sau đây Alo789 sẽ chia sẻ đến bạn cách xem hữu dụng nhất nhé.

Xem vảy gà đá được hiểu là gì?

Vảy gà được biết là một lớp sừng, mọc xung quanh phần chân của chiến kê. Người chơi sẽ dùng những đặc điểm của vảy gà để nhận biết vảy gà đá nào tốt hoặc xấu. Từ đấy, có thể nhận biết được đến 80% đâu sẽ là một linh kê thực thụ. Khi sư kê xem vảy của chú gà chiến, thì nên chọn những con có phần chân cứng cáp, không bị các bệnh dị tật, trước khi xem vảy. Khi đấy thì việc xem vảy gà sẽ mang đến tính chuẩn xác và hiệu quả hơn.

Vảy gà đá được biết là một lớp sừng, mọc xung quanh phần chân của chiến kê
Vảy gà đá được biết là một lớp sừng, mọc xung quanh phần chân của chiến kê

Tại sao nên xem vảy gà đá?

Mục đích chính về việc xem vảy của gà đá được liệt kê cụ thể sau đây:

  • Rút ngắn thời gian chăm sóc: Anh em hãy kiểm tra xem vảy gà đẹp hoặc xấu rồi đưa đến quyết định chọn ra chiến kê để nuôi và đem ra thi đấu, người chơi không xem mà nuôi sau này mới phát hiện ra, gà không đẹp thì rất tốn công chăm sóc kể cả tiền bạc.
  • Định giá được giá trị chiến kê: Thường lệ thì cầm, đẳng cấp thì luôn đi đôi với giá trị của chiến kê tăng vọt lên nên anh em phải đặc biệt chú ý tới đặc điểm này. Bên cạnh đó, việc xem vảy chiến kê còn để lựa chọn ngày đã phù hợp.

Hướng dẫn chi tiết cách xem vảy gà đá chuẩn cho sư kê

Đối với những tay chơi mới yêu thích gà đá thì chắc chắn vẫn còn chưa nắm được những cách xem vảy chiến kê mang đến hiệu quả cao. Đừng lo, những thông tin sau đây sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ về cách chọn vảy gà đá. Vì vậy, anh em tuyệt đối không nên bỏ lỡ nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách xem vảy gà chiến chuẩn cho sư kê
Hướng dẫn chi tiết cách xem vảy gà chiến chuẩn cho sư kê

Vảy án thiên

Vậy gà này được mệnh danh là vảy mà các chú gà chiến mạnh mẽ thường sở hữu. Trong khi xem vảy gà đá, sư kê có thể nhận ra được vậy án thiên. Đây chính là một mảng, miếng to, nằm ở vị trí sát với đầu gối của chiến kê, án ngữ tại vị trí cao nhất của đôi chân của chú gà đó.

Gà đá có vảy án thiên có lối đá vô cùng mạnh mẽ, khiến nhiều chú gà khóc khi nhìn thấy điều e dè, sợ hãi. Đồng thời, những chú chiến kê này còn có cách tránh đòn rất linh hoạt, tung cước chớp nhoáng khiến đối phương trở tay không kịp.

Vảy gà độc giáp, đại giáp, liên giáp

Vảy độc giáp được biết đến là một loại vảy to, có kích thước lớn hơn các loại vảy khác. Nếu có xuất hiện váy này ở ngay cửa thì đấy chính là gà tốt. Thuộc loại vảy trung bình. Bên cạnh đó, vảy liên giáp là vải dính liền nhau, thường chiến kê mang váy này sẽ là gà xấu, nhưng cũng có không ít trường hợp đặc biệt nếu thấy vậy này nằm ở khung vảy thứ tư đến xuống gối thì cũng tạm chấp nhận được.

Vảy đại giáp gồm có ba vảy thường dính vào với nhau. Những chú gà chiến vảy đại giáp thường rất gan lì, dũng mãnh. Có lối đá dữ tợn đặc biệt là biệt tài đá cựa rất giỏi. Gà chiến sở hữu loại vảy này thuộc gà tốt.

Vảy độc giáp là một loại vảy to, có kích thước lớn hơn các loại vảy khác
Vảy độc giáp là một loại vảy to, có kích thước lớn hơn các loại vảy khác

Vảy phủ địa

Khi xưa kê xem vảy gà đá, sẽ thấy vậy này cũng có nét giống với vảy án thiên,  tức là một miếng vảy của chiến kê lớn. Tuy nhiên, vảy phủ địa thì lại nằm sát với phần chậu và ngón chân. Những chú gà có mang váy này cũng có lối né đòn xuất sắc. Từ đấy, khiến cho đối thủ, bối rối mỗi khi tung đòn.

Vảy huyền châm

Nếu như đã đề cập đến những cách xem vảy chiến kê, thì với vảy huyền trâm dưới cựa tuyệt đối không được bỏ qua. Đây là một miếng vảy nhỏ, nằm mở hàng ngoại và hàng nội của chiến kê, chiếc váy này phải đóng ngay cựa thì mới được gọi là thần kê.

Có gà đá xuất hiện vảy huyền trâm thường có lối đá rất tốt, không chê vào đâu được. Với những đòn cửa tấn, hoặc phòng thủ đều thể hiện rất giỏi. Đặc biệt, ngay trên sàn thi đấu, người chơi sẽ không bao giờ thấy chiến kê vảy huyền trâm bỏ chạy, mà thường gà sẽ ăn miếng trả miếng với đối thủ của mình.

 Vảy huyền trâm là một miếng vảy nhỏ, nằm mở hàng ngoại và hàng nội của chiến kê
 Vảy huyền trâm là một miếng vảy nhỏ, nằm mở hàng ngoại và hàng nội của chiến kê

Vảy gà đá nguyệt ám chỉ

Vảy chiến kê này thì là một hàng vảy quấn một vòng quanh đầu gối của những chú gà chiến. Nó sẽ kéo dài từ hàng quách đến hàng thành. Đây cũng chính là một dấu hiệu để anh em sư kê nhận biết được thần kê, giống gà rất quý hiếm dùng trong thi đấu rất tốt.

Khi tham gia đấu đá trên sân, những chú gà chiến này sẽ luôn tung cước vào đối thủ của mình khiến cho đối thủ phải choáng váng, sợ hãi. Nhiều trường hợp chiến kê mang váy này khiến đối thủ không kịp né đòn, phải hạ gục ngay tại sàn.

Lưu ý quan trọng cho sư kê xem vảy gà đá

Để nhận biết được vảy gà tốt hay xấu một cách hiệu quả và chuẩn xác thì anh em cũng nên tìm hiểu về những lưu ý quan trọng khi thực hiện cách xem này. Đặc biệt, đối với những người chơi mới tham gia, thì cũng nên biết những điều sau đây:

  • Nghiên cứu kỹ lưỡng về cách xem vảy gà đá được chia sẻ cụ thể ở phần trên. Từ đấy, có thể tìm ra được chiến kê tốt nhất để đưa vào huấn luyện. Nên loại bỏ những chú gà không thể thi đấu tốt, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như huấn luyện.
  • Ngoài việc các tay chơi tìm hiểu về cách xem vảy gà đá, thì cũng nên dành một chút thời gian để nghiên cứu những cách ra đòn khi tham chiến thực tế. Trên cơ sở đấy, có thể huấn luyện được những chú gà chiến hiệu quả hơn trông thấy.
  • Sau khi các sư kê đã tìm kiếm được một chú gà chiến thực thụ, ưng ý thì cũng nên chú ý đến chế độ chăm sóc và tập luyện. Chiến kê dù có tốt đến mấy mà không có sự huấn luyện, thì cũng không thể tự phát huy hết khả năng của chính chú gà đấy.
Sau khi đã tìm kiếm được gà chiến thực thụ thì nên chú ý đến chế độ chăm sóc cho gà
Sau khi đã tìm kiếm được gà chiến thực thụ thì nên chú ý đến chế độ chăm sóc cho gà

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cụ thể về cách xem vảy gà đá, Alo789 hy vọng những thông tin này có thể truyền đạt đến các sư kê dễ hiểu nhất. Đồng thời, anh em cũng chọn được cho mình một chú gà chiến thực thụ để luôn bất bại trên mọi sàn đấu.