Gà xanh mồng trích – Thần kê chuyên uống máu đối thủ

Gà xanh mồng trích phổ biến là chiến kê chuyên uống máu đối thủ. Những từ ngữ dành cho chiến kê này đều là mỹ từ mà tay chơi yêu thích dành cho mồng trích. Để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cũng như đặc điểm nhận dạng, mời bạn đọc hãy cùng Alo789 theo dõi bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu sơ lược về giống gà xanh mồng trích

Gà xanh mồng trích là chiến kê độc đáo, được nhận biết chủ yếu bởi chiếc mào nhỏ kéo dài từ phía đỉnh đầu ra phía sau. Màu của gà thường có màu đỏ gọn gàng, không có điểm nhấp nhô hay góc cạnh, tạo nên diện mạo vô cùng ấn tượng.

Nếu nói về đặc điểm nổi bật nhất của chiến kê xanh mồng trích thì đó là chiếc màu có màu xanh, tạo nên sự kết hợp độc đáo và cuốn hút. Mào gà thường được mô tả như một dải thịt màu đỏ nằm ở đỉnh đầu, tôn lên sự nổi bật thêm cho hình ảnh của chú gà chiến này.

Mỗi khi nhắc đến già xanh mồng trích, hình ảnh của những trận chiến nảy lửa và gay cấn lập tức hiện về. Chiến kê thường thể hiện sự hưng hực thi đấu máu lửa, tung ra những đòn mạnh mẽ, khiến đối thủ luôn sợ hãi, e dè. Bên cạnh đó, gà còn luôn mang đến chiến thắng nhanh chóng chỉ trong vài chiêu thức.

Gà xanh mồng trích được nhận biết nhờ chiếc mào nhỏ kéo dài từ đầu ra phía sau
Gà xanh mồng trích được nhận biết nhờ chiếc mào nhỏ kéo dài từ đầu ra phía sau

Gà xanh mồng trích có đặc điểm nhận dạng như thế nào?

Điểm nhận dạng củaGà xanh mồng trích được thể hiện qua những chi tiết đặc biệt sau đây:

  • Thân hình của xanh mồng trích có kích thước khoảng 55 đến 60cm, cân nặng từ 1,5kg đến 2kg.
  • Màu sắc lông chiến kê có sự khác biệt rõ ràng với những con mái và con trống. Đối với những con trống thường có bộ lông màu xanh lam, cánh đen, khi những chú gà mái có lưng màu nâu đỏ và đuôi đen.
  • Một trong những điểm ấn tượng của gà màu chiếc là chiếc mào có kích thước dài và nhỏ. Màu kéo dài từ phía đỉnh đầu về phía sau, làm cho cả càng trở nên dễ nhận biết hơn.
  • Xanh mồng trích thường có chiều cao thấp, không vượt quá đỉnh đầu.
  • Chiến kê có lối đánh linh hoạt, khô máu với đối thủ. Chiếc mào nhỏ trên đầu giúp gà dễ dàng né đòn đầy cuốn hút.
Thân hình của chiến kê có kích thước 55 đến 60cm, cân nặng từ 1,5kg đến 2kg
Thân hình của chiến kê có kích thước 55 đến 60cm, cân nặng từ 1,5kg đến 2kg

Điểm nhận dạng gà xanh mồng trích tốt

Trong thế giới cả đá, việc lựa chọn được gà xanh mồng trích không chỉ là nghệ thuật mà còn đòi hỏi sự hiểu biết nhất định về đặc điểm nhận dạng của chiến kê. Một số yếu tố thiết yếu mà anh em thường xem xét bao gồm khung xương, kích thước, hình dạng mùng,…

Một chú gà mồng trích được đánh giá cao thường có dáng đứng thẳng giúp tăng cường tầm nhìn trong quá trình thi đấu. Khung xương liền lạc chứng tỏ khả năng chống đòn và sức mạnh tốt. Bên cạnh đó, mồng chóp nhọn thẳng lên trời thể hiện cho sự linh hoạt, nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Tuy nhiên, việc nhận dạng đúng chiến kê xanh mồng trích cũng đòi hỏi sự tinh tế và kinh nghiệm nhất định. Những anh em có nhiều bí kíp thường có khả năng đánh giá chính xác về tầm nhìn thi đấu của gà, giúp cho nâng cao cơ hội chiến thắng trong những trận đấu đầy cam go, kịch tính.

Điểm nhận dạng gà xanh mồng trích tốt sư kê nên biết
Điểm nhận dạng gà xanh mồng trích tốt sư kê nên biết

Kỹ thuật chăm sóc gà xanh mồng trích hiệu quả

Ngay sau đây là điển hình một số kỹ thuật chăm sóc gà xanh mồng trích hiệu quả nhất được các tay chơi thường xuyên áp dụng bạn không nên bỏ qua:

Chú ý môi trường sống chiến kê xanh mồng trích

Nhiệt độ cùng với các yếu tố môi trường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sắc tố của chiến kê mồng trích. Chú ý quan sát đến sắc tố của gà, nếu phát hiện nứt nẻ hoặc khô cứng, người chơi hãy sử dụng petroleum jelly để bảo vệ nhiệt độ ổn định.

Không cắt trụi lông thần kê

Không nên cắt trụi mồng gà, bởi có thể làm tăng trưởng cũng như tạo điều kiện cho các vấn đề về sức khỏe. Việc làm này có thể gây di chứng nặng hoặc thậm chí có thể gây tử vong đối với chú gà chiến của bạn

Gà xanh mồng trích – Để ý sự thay đổi

Hãy theo dõi sát sao sự thay đổi của mồng gà là điều vô cùng thiết yếu. Các dấu hiệu thay đổi như màu sắc, kích thước của chiến kê có thể là một dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe. Lưu ý những điều này giúp người chơi nhanh chóng nhận biết các dấu hiệu bất thường hay bệnh tật mắc phải.

Hãy theo dõi sát sao sự thay đổi của mồng gà là điều vô cùng thiết yếu
Hãy theo dõi sát sao sự thay đổi của mồng gà là điều vô cùng thiết yếu

Chăm sóc chế độ dinh dưỡng và duy trì nhiệt độ ổn định

Hãy đảm bảo cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt để duy trì sức khỏe và nhiệt độ cho gà xanh bổng chích nhất. Quá trình ăn uống là yếu tố giúp gà phát triển khỏe mạnh, ra đòn linh hoạt.

Sát sao dấu hiệu sinh sản của xanh mồng trích

Quan sát sự chuyển động màu sắc của chiến kê xanh mồng trích từ hồng sẫm màu sắc tươi hơn. Đây chắc chắn là dấu hiệu mà người chơi cần lưu ý, cho thấy chú gà chiến chuẩn bị bước vào giai đoạn sinh sản.

Điển hình một số gà xanh mồng trích uống máu đối thủ

Ngay sau đây là điển hình hai chú gà xanh mồng trích chuyên uống máu đối thủ được nhiều tay chơi quan tâm nhất:

Gà xanh mồng trích của anh Cọp

Một trong những gương mặt hàng đầu đó là xanh mồng trích của anh Cọp, chủ bồ gà 67 ở khu vực Campuchia. Chiến kê này được biết đến với nhiều chiến thắng ấn tượng, đặc biệt khi liên tục tiêu diệt đối phương chỉ trong vài giây. Với hơn 10 trận thắng cùng danh tiếng lừng lẫy, gà chiến của anh trở thành biểu tượng đặc trưng trong trường gà Thomo.

Một trong những gương mặt hàng đầu đó là xanh mồng trích của anh Cọp
Một trong những gương mặt hàng đầu đó là xanh mồng trích của anh Cọp

Gà danh lắc mặt xanh của anh Phúc Barca

Không kém cạnh phần nổi tiếng, gà của anh phúc Bình Dương mang đến sự độc đáo với chiến kê danh xanh lắc mặt. Chú gà chiến này không chỉ là một gương mặt kỳ cựu trong giới mà còn là biểu tượng của sự linh hoạt và tài năng trong chiến thuật.

Với đặc điểm linh hoạt trong thi đấu và lắc mặt, xanh mồng trích của anh phúc Barcelona chính là nguồn cảm hứng rất lớn cho những tay chơi yêu thích cà đá. Những chú gà chiến này không chỉ là nhà đương kim vô địch, mà còn là nghệ sĩ xuất sắc trên trường gà Thomo, tạo nên những màn so tài đẳng cấp và kịch tính.

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ thông tin mà Alo789 đã chia sẻ đến bạn về gà xanh mồng trích cũng như đặc điểm nhận dạng rồi đó. Mong rằng qua bài viết này anh em sẽ biết cách chăm sóc cũng như chọn cho mình được một thần kê lừng lẫy để sẵn sàng cho những trận đấu sắp tới nhé.